Oregairu Zoku Finale – Yahari Light novel Vol 11 (translated)

Như đã thấy ở trên, thì bài viết này mình dịch từ trang kyakka wordpress.

Mình mới đọc lúc đêm qua, tức là rạng sáng nay, sau khi nhìn thấy dòng chữ “And so the ride comes to a stop …”

Nó có nghĩa là, “chuyến đi” cuối cùng đã đi đến hồi kết.

Sau đây mình xin dịch nguyên văn cả bài blog trên, coi như cách để cảm ơn cho người viết đã chia sẻ những dòng suy nghĩ và thông tin bổ ích cho anime này:

“_ Volume 11 đã được chuyển thể đến hết thành anime như mọi người đã dự đoán, và như những gì đã được thể hiện trong tập 13 của TV series. Tạm biệt Zoku!

_ Mình vẫn chưa dịch xong vol 11, vậy nên mình không biết được tất cả những tình tiết cụ thể đã bị cắt trong tập 13 trên. Nhưng có vẻ như chương 9 của vol 11 đã được giữ nguyên, và không được chuyển thể trong anime.

_ Những biến chuyển thú vị (có cả tốt lẫn xấu) dành cho Yukino:
+ Chúng ta đã xác nhận được rằng Yukino thật sự phải trải qua vấn đề về cách sống “phụ thuộc” từ việc cô ấy gần như chấp nhận yêu cầu của Yui về một mối quan hệ trì trệ và ứng đọng, không mấy tiến triển (liên quan tới Hachiman, tất nhiên là vậy), cho đến việc cô hành xử y hệt theo ý kiến của Hachiman, một cách chi tiết, khi đối thoại với Haruno.
+ Chúng ta cũng xác nhận được cảm tình của cô dành cho Hachiman, nhưng đồng thời cô cũng biết rằng Yui cũng có cảm giác tương tự như thế đối với Hachiman.
+ Cảnh Yukino rời đi, bỏ lại Yui và Hachiman đứng lại sau cảnh về “chim cánh cụt” thật sự rất là thú vị. Về cơ bản, chim cánh cụt là loài chung thủy, một cặp đôi sẽ chung sống với nhau đến tận lúc chết. Ta có thể thấy, có vẻ như đã xuất hiện một vài tình tiết lãng mạn bày tỏ ra ở đây, cũng như một vài hàm ý ẩn sâu trong hành động này của Yukino, gần như đó là, một sự nương tựa, nhờ cậy và dựa dẫm. Khá là thú vị khi ta kết hợp điều này với suy nghĩ về con đường mòn mà Yukino đang mắc phải từ quá khứ.
+ Yukino nhận thấy cô không biết phải làm gì cả, điển hình như khi đứng nói chuyện về cá với Hachiman ở trong công viên thủy cung.
+ Khá là ghen tị khi thấy Yui và mẹ cô ấy rất là thân thiện, hòa đồng với nhau. Một mối quan hệ gia đình thật là tốt, rất hiếm thấy điều này trong cuộc sống, nhất là trong Oregairu.
+ Thật sự quả là một sự tụt dốc, một con đường quá khó khăn dành cho Yukino trong suốt cả mùa anime này, khi nội dung được chuyển thể từ light novel vol 7 đến 11. Diễn biến diễn ra quá mạnh mẽ, nhưng có vẻ như chúng ta đã tiến tới một niềm hy vọng mới vào phút cuối của Zoku cũng như của LN. Mình thật sự rất muốn được phấn khích, nhưng đồng thời cũng lo không biết Watari có thể làm thành công cho chặng cuối của câu chuyện hay không, để cho đáng với những gì mà chúng ta luôn phải chờ đợi bao lâu nay.

_ Yêu cầu của Yui và sự từ chối của Hachiman:
+ Yui có vẻ như đã nhận ra vấn đề về sự “lệ thuộc” của Yukino khi Yukino nói chuyện điện thoại với Haruno, và đồng thời cũng nhận ra điều gì đó về cảm xúc của Yukino, sau khi đã lỡ mất cơ hội trong việc tặng Chocolate cho Hachiman (spoiled =.=)
+ Thật sự vẫn còn nhiều dấu hỏi cho vấn đề rằng “everything” mà Yui nói tới và khao khát là cái gì, nhưng bây giờ ta có thể biết chắc rằng, Yui muốn giữ cho mối quan hệ của ba người họ ở trong trạng thái trì trệ, ít nhất là quan hệ đối với Yukino, đồng thời cũng là để giúp giải quyết vấn đề của Yukino đã.
+ Hachiman nói với Yui rằng Yukino nên giải quyết vấn đề riêng của cô ấy, bằng chính sức mình, tức là có vẻ như Hachiman sẽ không can thiệp trực tiếp vào chuyện riêng của Yukino. Có vẻ như đó sẽ chỉ là một sự hỗ trợ hậu phương, mình nghĩ vậy.
+ Sự bó buộc hình ảnh của các nhân vật, thứ mà đã gây phiền lòng từ volume 6, nay đã trở lại ở volume này, nhưng với mình thì, có vẻ như ở trong một hoàn cảnh tích cực hơn, và không u tối. Yukino không thể là một cô gái yếu ớt, ẻo lả, và Yui không thể là một cô gái gian lận và hèn nhát/ ác ý được. Hachiman muốn điều ngược lại, cũng chính là điều hiển nhiên, chân thực mà cậu thấy: một Yukino mạnh mẽ, và một Yui tốt bụng.

_ 3 lời yêu cầu cuối cùng từ ba nhân vật chính, và bản thân chính câu chuyện này, sẽ đi tới hồi kết với các mối liên hệ mật thiết với nhau. Theo thứ tự sẽ là, Yui, Yukino và cuối cùng, sẽ là giải quyết yêu cầu đầu tiên của Hachiman. (cũng hẳn sẽ là một gợi ý cho cái kết của câu chuyện)

cjhez2m

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s