All coming back together

Hello there, look like that I have finally found a way to come back here after all.

Xin chào, đã một thời gian rất dài rồi đấy. Có thể nói là đã 1 năm rồi mà nơi này vẫn chưa được cập nhật thêm gì cả. Facebook quả là có sức nặng quá lớn, và để thoát khỏi sự níu kéo của nó, người ta cần chấp nhận hy sinh thứ gì đó gần gũi, để mà có thể trưởng thành hơn.

Mình thiết nghĩ rằng, với việc viết lách, cho dù là chuyên nghiệp, nghiệp dư, hay chỉ đơn thuần là một sở thích cá nhân, thì việc người viết chọn nơi nào để viết thường xuyên nói lên rất nhiều khía cạnh về sự thay đổi trong cuộc sống của họ. Vì khi một người chọn viết lách làm niềm đam mê của bản thân, thì họ cũng như đang kéo dài thêm con đường đời mà họ đang đi, mà trên đó họ có thêm được cơ hội để khám phá và sáng tạo ra những thứ của riêng mình, do chính mình nghĩ ra, tưởng tượng ra. Nhưng cuối cùng, thứ cần đạt được nhất vẫn là sự bình yên trong tâm hồn khi được giải tỏa ra những dòng suy tư, ngẫm nghĩ được chất chứa trong đầu, hay thậm chí là một câu chuyện, một ý tưởng bộc phát đã được ấp ủ từ lâu, nay bỗng nhiên được giải phóng một cách phi thường vậy …

Facebook vốn là nơi mình chia sẻ những suy nghĩ như vậy từ trước tới giờ, có thể nói là đã 4 năm rồi – 4 năm dài đằng đẵng, từ những cách viết câu đơn giản, ngộ nghĩnh đến lủng củng, dùng dấu câu chả ăn nhập với nhau gì cả … cho tới ngày hôm nay, khi mà đã có thể viết tự do thành một bài dài, với cách kết hợp ý trôi chảy hơn, và giọng điệu cũng phù hợp với văn xuôi nghị luận hơn nữa. Không biết từ bao giờ mà việc viết lách nó trở thành một thói quen, rồi sở thích, và dẫn tới một đam mê mãnh liệt. Những nguyên lý Mác – Lênin dạy chúng ta rằng, vật chất có trước ý thức, và vật chất phát triển rất nhanh và mạnh, nhưng ý thức có tính ỳ, nên sẽ khó mà theo kịp tốc độ thường xuyên của vật chất. Khi lượng đã được tích đủ, đến độ, thì chất cần phải chuyển đổi, để sang chất khác tốt hơn và phù hợp hơn. Viết cũng vậy, ở trên facebook đã quá loãng rồi, dần dần khiến cho không gian viết không còn được thoải mái trong một mạng xã hội rộng lớn đến như vậy nữa, nên cần thiết phải chuyển sang một nơi khác mang tính “chuyên nghiệp” hơn. Và đó là lí do mà mình chọn WordPress. Nơi này từ giờ sẽ là một blog để viết thường xuyên của bản thân mình, nếu thật sự mình muốn phát triển kỹ năng này trong tương lai. Cái gì cũng có giá của nó, và cái giá mình chọn đó là từ bỏ nơi facebook thân thương, từ bỏ thời gian viết status trên đó, để chuyển sang nơi này, nơi chứa những bài viết mới, có thể vẫn tiếp tục phong thái của những bài post trên facebook, nhưng chúng sẽ mang dáng vẻ của sự hoàn chỉnh hơn, và mang văn phong “chuẩn mực” hơn.

Bên cạnh đó, công việc dịch thuật light novel sẽ trở lại vào tuần cuối của tháng 7 này, bắt đầu từ ngày 25, nên hy vọng mình có thể tiếp tục hoàn thiện những gì đang dang dở, và bắt đầu những thứ mới mẻ và thú vị hơn trong tương lai. Mong rằng các bạn sẽ ủng hộ mình nếu có thể, cảm ơn các bạn rất nhiều!

Oyasumi nasai! Ja ne 😀

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s